ĐỂ CUỘC SỐNG BÌNH AN

 

“ Con người có thể thay đổi cuộc đời mình bằng cách thay đổi thái độ sống”. Để có được cuộc sống an nhiên thư thái nhất định bạn phải nắm những bí quyết này:

  1. Đừng để tâm đến những chuyện vặt vãnh

Chúng ta thường hay tập trung vào những sự cố, những mối lo ngại vụn vặt và có xu hướng thổi phồng chúng lên. Thậm chí nhiều người còn cất nó ở trong tâm trí và kể lại với những người khác thay vì quên nó đi.

Tại sao chúng ta không thể cho qua nó?

Tại sao bạn lại chấp nhận để rác đi vào tâm trí của bạn?

Tại sao chúng ta lại không thể tìm ra lý do để bình tâm cho qua những chuyện vụn vặt ấy?

Tại sao bạn lại cố chấp bắt tâm trí của bạn mệt mỏi?

Đừng phí phạm năng lượng của mình để chấp nhặt những chuyện nhỏ. Chỉ khi nào bạn cam kết với chính mình “ bỏ qua chuyện nhỏ” tận hưởng những điều tuyệt vời trong cuộc sống bạn mới có cuộc sống bình an.

  1. Đừng cầu toàn thái quá

Không có người nào cầu toàn thái quá lại có cuộc sống nội tâm bình an. Khao khát về sự hoàn hảo là khao khát mà bất cứ ai cũng mong cầu. Nhưng chúng ta sẽ phải đứng trước sự lựa chọn hoặc là sự hoàn hảo “giả tạo” hoặc là sự bình an trong tâm hồn bằng cách chấp nhận những khuyết điểm hoặc là những điều khác biệt. Thay vì đi “ săm soi” mình và “ săm soi” người khác để tìm là lỗi hãy học cách chấp nhận, đối diện và bằng lòng với những gì đang hiện hữu.

  1. Học kỹ năng sống an nhiên

Bạn đang sống NHANH hay sống CHẬM? Bạn hãy đặt câu hỏi cho chính mình rằng tại sao bạn lựa chọn cách sống ấy.  Một suy nghĩ khiến nhiều người chọn lối sống nhanh vì họ nghĩ rằng nếu họ sống ung dung, chậm rãi họ sẽ không đạt được những mục tiêu họ đã đề ra, họ sẽ khó thành công hoặc đạt được mục tiêu nào đó.

Sự thật thì: Lối sống nhanh, sống vội sẽ lấy đi rất nhiều năng lượng của bạn, nó khiến bạn cạn kiệt khả năng sáng tạo.

Bạn thành công vì bạn an nhiên, điềm tĩnh, không sợ hãi trước những nghịch cảnh và cho phép mình được nuông chiều bản thân, hưởng thụ cuộc sống.

Hãy học những kỹ năng để bạn cảm nhận được giá trị cuộc sống nhiều nhất. Đừng vì những mục tiêu hay những nỗi sợ hãi mà đánh mất đi những giây phút tuyệt vời của cuộc sống này.

  1. Tránh những suy nghĩ tiêu cực.

Bất cứ một vấn đề nào cũng có những giải pháp chỉ cần bạn suy trì những suy nghĩ tích cực giải pháp sẽ xuất hiện ngay lập tức.

Nếu bạn thuộc kiểu người hay suy nghĩ về những điều tiêu cực bạn hãy tập thay đổi nó bằng cách nghĩ về những ước mơ và nở nụ cười.

Khi bạn để những suy nghĩ tiêu cực chế ngự bạn sẽ mất khả năng sáng tạo và giải quyết vấn đề, những nỗi sợ hãi sẽ tăng lên gấp bội.

  1. Luôn mở lòng trắc ẩn

Sự mở lòng là nguồn cuội để xây dựng nên thái độ sống của mỗi người.  Lòng trắc ẩn là sự cảm thông sâu sắc đối với mọi người. Sẵn sàng đặt mình vào vị trí của mọi người để tương yêu thương để tương trợ.

Lòng trắc ẩn là 1 dạng cảm xúc bạn có thể luyện tập mỗi ngày như 1 cách để bạn hành thiện.  Đôi khi bạn chỉ cần nở 1 nụ cười thật tươi ....điều quan trọng là bạn phải cười.

  1. Không ôm đồm công việc

Cuộc sống là công việc, là sự bận rộn cho dù bạn là ai bạn cũng đừng quên rằng: Không có gì hạnh phúc và bình an bằng cảm giác hạnh phúc của bạn và người thân.

Hãy đi dạo, thậm chí lang thang, hay đắm mình vào chiếc máy nghe nhạc MP3 việc gì cũng được đừng vội vã, đắm chìm vào cuộc việc, những cuộc họp, những cuộc giao dịch....

Dù bạn có làm việc đến cuối đời thì công việc vẫn dở dang.